Dụng cụ quán kem tự chọn Phần 1

Ngày:20/06/2018 lúc 10:19AM

Dụng cụ quán kem tự chọn 


10 dụng cụ bắt buộc phải có nếu muốn mở cửa hàng kem tự chọn 

Mở một cửa hàng kem tự chọn hay bất cứ cửa hàng nào đi chăng nữa thì các dụng cụ - vật dụng là những yếu cơ bản để cửa hàng đi vào hoạt động thì hôm nay mình với kinh nghiệm của một nhà sản xuất kem - cung cấp kem cao cấp - kem ý gelato đã setup cho rất nhiều cửa hàng kem tự chọn lớn nhỏ - mình sẽ cho các bạn 1 cái nhìn tổng quan nhất về tất cả các dụng cụ bao gồm :

 • Công dụng
 • Cách sử dụng 
 • Giá thành
 • Địa chỉ mua hàng
 • Đặc biệt : So sánh - đánh giá các sản phẩm cùng chức năng ( nếu có ) 

Cho dù bạn là : 

⇒ Người mới kinh doanh - chưa có kinh nghiệm . 

⇒ Người chưa biết chỗ mua - Chưa biết giá thành .

⇒ Chưa biết cách sử dụng .

Thì qua bài viết sau mình nghĩ các bạn sẽ tiết kiết được rất nhiều công sức và chi phí đó nhé  :-P 

Chờ chút : ⇒ Hãy tham khảo qua bài viết để hiểu rõ hơn nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kem tự chọn :

⇒ ⇒ Kinh nghiệm mở quán kem tự chọn ↵ 

⇒ 10 dụng cụ bắt buộc phải có nếu muốn mở cửa hàng kem tự chọn P2


Dụng cụ quán kem

Thiết bị - dụng cụ  quán kem đầu tiên cũng là thứ mà mình nghĩ là quan trọng nhất đối với 1 cửa hàng kem tự chọn đó là :

1.Tủ trưng bày kem 

- Tủ trưng bày kem - tủ đựng kem trên thị trường có rất hiều loại và phân khúc khác nhau về giá và mẫu mã  . Nếu bạn đang có nhu muốn đầu tư 1 mô hình quán kem tự chọn bài bản và chuyên nghiệp thì tham khảo bài viết về : Quán kem chuẩn Gelato . Còn bây giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu các dòng tủ trưng bày kem nhé !

 • Tủ trưng bày kem cao cấp

tu-trung-bay-kem

- Đã bao giờ bạn thấy tủ trưng bày kem như thế ở đâu chưa . Vâng đã thấy rất nhiều và mình dám chắc chỉ có ở những cửa hàng lớn hoặc những thương hiệu kem nổi tiếng như : Baskin Robin hay Buds ...

Còn ở những cửa hàng khác thì chắc cũng có nhưng không nhiều và các bạn có muốn biết giá thành của nó bao nhiêu không ?

Có muốn biết nó hoạt động như thế nào không ?

Mình sẽ chia sẻ ngay đây !

 • Công dụng : Chắc chắn là cái tên đã nói lên tất cả nó để trưng bày và bảo quản  sản phẩm ở nhiệt độ - khá sâu . > - 18
 • Cách sử dụng : Do tủ này có rất nhiều hãng sản xuất có cả hàng China nữa nên cách sử dụng bạn cứ mua chắc chắn ở đó có kỹ thuật hướng dẫn bạn thôi .
 • Giá thành : Tủ giá khá cao và rất nhiều mẫu mã . Giá thành nó phụ thuộc vào kích thước là số khay trưng bày kem bên trong và công nghệ cũng như thương hiệu của nhà sản xuất .
 • Giá : của một tủ nhỏ nhất là 12 khay cũng gần 100tr hoặc hơn tuỳ hãng. Có loại lên tới 200-300 đó nhé ! Tuỳ nhu cầu à  :-P
 • Tủ có bền không ? Chế độ bảo hành có đảm bảo không ? Mình chắc chắn ai cũng sẽ quan tâm đến phần này và mình cũng xin nói luôn " Tiền nào của đó "  chắc chắn luôn . Nếu bạn ham rẻ mua hàng cũ - hàng China đểu thì xài rất không đảm bảo cho việc kinh doanh mà còn mệt mỏi mỗi khi chờ bảo hành . Tốt nhất hãy tìm công ty chuyên bán máy của hãng và một số hãng mình đang phân phối cho khách hàng như EasyBest . Phản hồi rất tốt đó nhé
 • Ưu điểm : Hoạt động theo cơ chế quạt thổi nên âm khá tốt - điều chỉnh nhiệt độ được và không làm đông tuyết quanh thành tủ . Có chế độ xả đá hơi mất công nhưng không phải vấn đề lớn đâu nha

⇒ Các bạn có nhu cầu trải nghiệm về tủ có thể liên hệ mình để tư vấn :

⇒ Kem Đức Phát cung cấp kem ký cao cấp - kem ý gelato . Tư vấn thiết kế quán kem tự chọn ⇐

 • Tủ trưng bày kem giá rẻ

   

Có 2 dạng tủ mình sẽ nói đến  : Tủ trưng bày và tủ trữ kem 

 • Tủ trưng bày kem

Dưới đây là mẫu tủ trưng bày kem của hãng Sanaky.Thực ra , bên Sanaky họ không sản xuất không với mục đích để chuyên đựng kem nên mình phải về chế lại mới sử dụng trưng bày được đó nhé !

 • Công dụng : Chắc chắn là bảo quản kem nhưng nó hoạt động theo cơ chế làm lạnh thành nên nhiệt độ sẽ không âm sâu như các tủ chuyên dụng tầm -18C dưới đáy còn phía trên tầm -7C có khi không được  :-)
 • Cách sử dụng : Chỉ cần cắm điện và xài ( Điện áp : 220V ) là được
 • Giá thành : Tủ chỉ tầm từ 7tr5 tới 20tr tuỳ loại . Như ở dưới là tủ 18 khay trưng bày kem có 14.5tr thôi nhé !
 • Tủ xài khá bền không có vấn đề về kỹ thuật - Lâu lâu có khách nói không đông chủ yếu do lớp đó quanh thành quá dày - khí lạnh không thẩm thấu qua được nên không làm lạnh được và thêm một lí do khách hàng bít mất chỗ giải nhiệt của tủ nên tủ không giải nhiệt được đồng nghĩa không làm lạnh được 
 • Ưu điểm : Giá vừa túi - Chế độ bảo hành toàn quốc - Nhanh gọn - Khá bền - Khá pù hợp cửa hàng hơi lớn - vừa và nhỏ  :-)

 • Tủ trữ kem

- Ở dạng tủ này thì chỉ thích hợp các cửa hàng order sản phẩm trên menu - Chứ không thể nào mà làm trưng bày được đâu nhé ! Vì sao thì các bạn nhìn cái tủ là biết ngay à !

 • Công dụng : Giống như tủ trưng bày kem là trữ nhưng nó không trưng bày được !
 • Cách sử dụng : Giống trên nè
 • Giá thành : Giá thì có thể rẻ hơn xúi so với tủ trưng bày kem nhé !
 • Tủ xài cũng rất bền và cũng chung CTY nên chế độ bảo hành khá tốt
 • Ưu điểm : Giữ lạnh tốt hơn tủ trưng bày kem - giá cũng rẻ hơn xúi

⇒ Về dạng tủ trưng bày kem mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng chủ yếu là do nhu cầu sử dụng của mỗi cửa hàng kem tự chọn . Nên nếu bạn muốn có một lời tư vấn miến phí tốt nhất từ những kinh nghiệm do mình tiếp xúc với rất nhiều cửa hàng hãy cứ alo cho mình nhé !

⇒ Bên mình chuyên cung cấp các loại tủ trưng bày kem cao cấp  - tủ trưng bày kem giá rẻ . hàng công ty có hoá đơn chứng từ rõ ràng - Giao hàng tận nơi . Liên hệ tư vấn :

⇒ Kem Đức Phát cung cấp kem ký cao cấp - kem ý gelato . Tư vấn thiết kế quán kem tự chọn ⇐

2 .Muỗng múc kem 

Tiếp theo phần dụng cụ quán kem mình sẽ chỉ cho các bạn chọn muỗng múc kem một dụng cụ cũng không kém phần quan trọng nhất là :

 1. Phân biệt giữa muỗng múc kem lò xomuỗng múc kem cán trần
 2. Cách múc kem của từng loại
 3. Tính giá thành của mỗi viên kem của từng loại múc kem
 4. Mua muỗng múc kem ở đâu ? Muỗng múc kem nào tốt ? Giá muỗng múc kem

Vậy nên các bạn muốn mở cửa hàng kem hãy đọc phần này nhé để  có thể tính giá thành sản phẩm đúng nhất và tránh mua nhầm hàng giả - hàng nhái kém chất lượng ngoài chợ nhé ! Nhanh hư lắm nhé !

 • Muỗng múc kem  lò xo 

 1. Muỗng múc kem lò xo : Đặc điểm là khi chúng ta múc kem xong phải bóp cần gạt 1 hoặc vài lần để có thể tạo hình 1 viên kem . Nhưng viên kem sẽ có hình "tròn một nữa "  hoặc gần tròn chứ không tròn hoàn toàn như muỗng múc kem cán trần !
 2. Dụng cụ múc kem lò xo : Không phù hợp cho các cửa hàng chuyên kem tự chọn bán cân gram ! Được đa số các cửa hàng Coffee - Nhà Hàng - Event .... Tóm lại là các cửa hàng order trên menu  và thường được múc bán viên hoặc theo ly - combo - set :) 
 3. Cách sử dụng muỗng múc kem : Mình nghĩ mình hướng dẫn trực tiếp sẽ dễ hơn rất nhiều ! Cách bạn lên gặp trực tiếp mình để dùng thử miễn phí và mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng muỗng múc kem nhé ! 
 4. Định lượng 1 viên kem : Định lượng của 1 viên kem mình post hình bên dưới các bạn xem nhé ! Đó là số lượng tương đối có thể sai số +_  3 đó các bạn !      
 5. Độ bền của đồ múc kem : Vì trên thị trường có rất nhiều dụng cụ múc kem ,Các bạn có thể google.com search " dụng cụ múc kem bán ở đâu " " bán muỗng múc kem " ....là 1 đống tha hồ mà lựa chọn . Nhưng hàng bên ngoài chợ kém chất lượng - múc kem được 1-2/ tuần là bung lò xo .

⇒ Muỗng múc kem lò xo bên mình rất bền vì chất liệu bằng inox 304 và lò xo theo răng chứ không phải như muỗng múc kem  ngoài chợ bán giá có thể hơi rẻ hơn xúi nhưng rất là mau hư !

 • Muỗng múc kem cán trần  : 

 

 1. Muỗng múc kem càn trần : Đặc điểm là khi chúng ta múc kem chỉ cần 1 thao tác múc - không cần gạt như cây muỗng múc kem lò xo - nhưng hơi khó để múc tròn  tập múc nhé  . Ở dụng cụ múc kem này thì chúng ta tạo hình được viên kem rất tròn " nếu như bạn múc chuyên nghiệp " Còn không thì cũng khá tròn trĩnh hí hí . 
 2. Muỗng múc kem cán trần : Theo mình nghĩ thì chỉ nên sử dụng ở cửa hàng chuyên kem tự chọn . Vì muỗng múc kem tròn này khó tạo hình hơn so với muỗng múc kem lò xo nên khi khách hàng tự phục vụ họ tự múc - họ múc xấu thì không sao , chứ nếu bạn bán mà ly kem sấu thì sao bán đây ! 
 3. Cách sử dụng muỗng múc kem : Vì tính chất khó tạo hình nên mình rất mong được gặp các bạn để hướng dẫn cho các bạn cách múc kem để tạo thành viên kem tròn ! 
 4. Định lượng của 1 viên kem của cây múc kem cán trần là không xác định vì tùy thuộc vào cách múc kem  - độ mạnh yếu của từng người ! 
 5. Đồ bền : Có lẽ các bạn cũng thấy muỗng múc kem cán trần giống như cái chùi đập đá . Vậy thì đến khi nào mới hư HaaaHAaaa

⇒ Ở 2 loại muỗng múc kem này mỗi loại đều có tính chất và sử dụng ở một mô hình khác nhau . Các bạn đang khó về các chọn lựa và định lượng của nó hãy gọi mình để mình tư vấn miễn phí cho các bạn nhé !

3.Ly đựng kem 

1 - Các loại ly đựng kem

 1. - Ly đựng kem thường có 3 dạng : 
 • Ly giấy đựng kem
 • Ly thủy tinh đựng kem 
 • Ly nhựa đựng kem 

 Chúng ta sẽ từng hiểu từng phần nhé

 • Ly giấy đựng kem
ly-giay-dung-kem
 • Tiện lợi - không bị bễ vỡ .Có thể mang đi
 • Đẹp - bắt mắt
 • Có thể in thương hiệu

- Vì lý do các cửa hàng kem tự chọn phục vụ đa dạng lớp khách hàng từ trẻ - già - gái - trai - con nít đều có nên dùng ly giấy đựng kem mục đích tiện lợi là cái đầu tiên các chuỗi cửa hàng hướng đến . Không bị bễ vỡ - do trẻ em- Vì ly đựng kem làm bằng chất liệu giấy nên có thể in được rất nhiều hình dạng độc đáo - bắt mắt lên ly . Nếu bạn sử dụng ly đại trà thì theo mình biết trên thị trường có 2 dạng ly giấy . 1 là ly giấy Việt Nam sản xuất 2 là nhập China . Nhìn bằng mắt thường rất dễ nhận biết đâu là ly nhập đâu là ly sản xuất . Thực ra , giá thành cũng có thể nhận biết được rồi ! Thường ly nhập sẽ mắc hơn so với ly nội địa sx

- Vì ly giấy đựng kem có thể in logo thương hiệu của bạn lên đó ! Thật tuyệt nếu đâu đó đi trên đường chúng ta bắt gặp logo thương chúng ta đươc khách hàng đem đi quảng cáo ^^ chúng ta đươc khách hàng đem đi quảng cáo :-)

- Nhược điểm của ly giấy đựng kem :

 • Mẫu mã không đa dạng . Thường chỉ sử dụng ly đại trà
 • In logo yêu cầu số lượng lớn ( > 5000 ly . In ít giá rất mắc )
 • Sử dụng được 1-2 là phải vứt bỏ

2 - Ly thủy tinh đựng kem


Ly thủy tinh đựng kem thường được sử dụng cho các cửa hàng bán kem ly - combo - set ..các cửa hàng Coffee Kem - Trà sữa Kem ....vì đặc điểm :

 • Sang trọng - Bắt mắt
 • Nhiều kiểu dáng dễ tạo hình.
 • Tái sử dụng

- Nhược điểm của ly thủy tinh đựng kem :

 • Dễ bị bễ vỡ
 • Yêu cầu tính bắt mắt cao

- Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh và sự đầu tư của từng cửa hàng mà chúng ta đưa ra sản phẩm phù hợp với khách hàng . Một ly kem được trang trí - bài trí một cách bắt mắt và chuyên nghiệp cộng với chất lượng của sản phẩm kem thì việc khách hàng trả với giá cao hơn một chút cũng không thành vấn đề

- Việc trang trí đối với ly thủy tinh thực sự dễ dàng so với ly giấy . Nếu các bạn muốn biết nó dễ tới mức nào và muốn học thêm nhiều cách trang trí hãy xem cách trang trí ly kem bắt mắt cực đơn giản 

- Yếu tố nữa là ly thủy tinh đựng kem có thể tái sử dụng rất rất nhiều lần mà không bị mờ giống ly nhựa  3 - Ly nhựa đựng kem


Giá thành rẻ - Không bị bễ vỡ- Ly nhựa đựng kem cũng được sử dụng tại các cửa hàng tương tự như ly thủy tinh đựng kem bởi : 

 • Không yêu cầu trang trí cầu kì
 • Phù hợp các quán quy mô nhỏ

- Vì giá thành ly nhựa đựng kem rẻ hơn rất nhiều so với ly thủy tinh . Thêm nữa , độ rủi ro ít hơn rất nhiều so với chúng ta lấy ly thủy tinh đựng kem

- Đối với ly nhựa đựng kem thì độ sang trọng và chuyên nghiệp cũng giảm đi rất nhiều do đó thường được sử dụng rộng rãi ở các quán quy mô nhỏ và không yêu cầu cách trang trí cao

- Nhược điểm của ly nhựa đựng kem :

 • Xài lâu ngày bị phai màu - mắt độ sang trọng 
 • Tính phù hợp rộng hơn so với ly thủy tinh

⇒ Phần tiếp theo mình sẽ nói về :  khay đựng kem - cân điện tử kem tự chọn - muỗng ăn kem ở

⇒ 10 dụng cụ bắt buộc phải có nếu muốn mở cửa hàng kem tự chọn P2

⇒ Kem Đức Phát cung cấp kem ký cao cấp - kem ý gelato . Tư vấn thiết kế quán kem tự chọn ⇐

A Quân