Kinh nghiệm mở quán kem tự chọn - kem cafe

Ngày:20/06/2018 lúc 09:30AM

Kinh nghiệm mở quán kem 

 1. Bạn đang quan tâm đến sản phẩm kem ký - kem tự chọn 

 2. Đang có dự định mở cửa hàng kem tự chọn - quán kem xôi - kem bơ - kem cho quán cafe 

 3. Bạn cần những chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước .

 4. Bạn gửi mail gửi về với chủ đề " cho mình hỏi kinh nghiệm mở quán kem ký - kem tự chọn  " 

⇒ Đó là lý do , hôm nay mình mở topic này !!!


 Xem thêm : 

kinh nghiệm mở quán kem ký 002

 

©  Giới thiệu , Kem Đức Phát là : cơ sở sản xuất kem ký cao cấp - kem ý gelato , kem cho quán cafe - buffet ...chuyên cung cấp kem ký cao cấp  cho các chuỗi cửa hàng kem tự chọn  - nhà hàng - khách sạn - Event.... Với kinh nghiệm 4 năm trong việc sản xuất - cung cấp và tư vấn thiết kế quán kem tự chọn .Hôm nay , mình xin chia sẻ kinh nghiệm mở quán kem tự chọn cho các bạn lần đầu tiên bước vào linh vực kinh doanh và chọn sản phẩm kem làm đối tượng kinh doanh .

⇒ Với công nghệ internet phát triển như hiện nay , việc để bắt đầu công việc kinh doanh có thể dễ thở hơn lúc trước , có lẽ vì trên internet đã có rất nhiều người đã trải qua họ có những kinh nghiệm có thể giúp công việc của bạn nhanh và bớt tiền của hơn , kinh doanh kem tự chọn hay mở quán cafe cũng không ngoại lê  , mình nghĩ các bạn đều đã  "search"  Google ...kinh nghiệm mở quán kem , dụng cụ cần thiết cho quán kem tự chọn  ,kem ý gelato , kem ký giá sỉ , mua kem ký ở đâu  ,  ... hay  cách trang trí kem ly , kem cho quán cafe để gom góp cho mình thêm chút kiến thức về sản phẩm kem ký  ? Nhưng cách bạn hãy yên tâm , chuẩn bị sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm mở quán kem ... tất tần tật về những gì mình đã , đang làm và thành công .

1 - Kinh nghiệm chọn sản phẩm kinh doanh.


Việc chọn sản phẩm kinh doanh như là sự sống còn của cửa hàng vậy ! Bạn phải biết bạn muốn kinh doanh cái gì hay là bán cái gì ? Ở đây là kem ký - hay kem tự chọn  Vậy chúng đi phân tích phân khúc kem ký nhé .

− Phân khúc giá rẻ : Ở phân khúc giá rẻ này chúng ta đang liên tưởng tới những địa điểm bán kem dạng dĩa có rắc đậu phộng và dừa lên đó hoặc là những chú chạy chiếc xe đạp cà reng cà reng ngoài đường phải không nào ? Giá thành sản phẩm ở phân khúc này chỉ giao động từ 35k/kg - 65k/kg . Ở tầm giá này sản phẩm kem ký có những đặc điểm chung như sau :

 1. Kem không mịn - vị đá
 2. Kem được sản xuất từ những nguyên liệu giá rẻ và chủ yếu là hương liệu và nước
 3. Không đảm bảo VSATTP
 4. Tập trung ở những khu có mức sống còn thấp .
 5. Công nghệ sản xuất hay quy trình sản xuất kem theo kiểu truyền thống nên chất lượng cũng không bằng công nghệ bây giờ .

 

 

− Phân khúc trung lưu : Phân khúc kem ký trung lưu hay còn gọi là kem ký cao cấp . Giá thành phân khúc này giao động từ : (90k/kg - 130k/kg ) . Sản phẩm xuất hiện ở các cửa hàng kem tự chọn - coffee kem - trung tâm tiệc cưới - event - trà sữa - ăn vặt ....và rất nhiều cửa hàng lớn nhỏ khác nhau . Tuy vậy , không phải sản phẩm kem ký nào tầm giá này chất lượng cũng như nhau đâu nhé .  Tuỳ thuộc vào nhà sản xuất - quy trình công nghệ và thiết bị máy móc như thế nào ?

⇒ Còn sản phẩm kem ký của Đức Phát Ice Cream có những đặc điểm như sau :

Cung cấp kem ký cao cấp - kem ý gelato


KH có thể cảm nhận vị kem tan mịn đều - hương vị ngọt thanh và không hề bị đá khi dùng thử sản phẩm .

 1. Chất lượng tốt nhất và ổn định : Được sản xuất theo công thức Gelato cố vấn chuyên gia từ Ý - Thiết bị máy móc chất lượng - Theo quy trình sản xuất chuẩn .
 2. Chất lượng đảm bảo VSATTP : Nguồn nguyên vật liệu có chứng từ xuất xứ rõ ràng - Sử dụng mứt trái cây là nguyên liệu sản xuất chủ đạo .
 3. Đóng gói & bao bì : Được đóng gói vận chuyển bởi hộp nhưạ PP- chắc chắn - tiện ích - đảm bảo .Bao bì chắc chăn - bắt mắt

− Phân khúc thượng lưu : Phân khúc này thường là các dòng kem ngoại nhập như : Baskin Robin - Buds - Helio ... Giá thành giao động > 350k/kg . Giá thành rất cao nên các bạn phải cân nhắc giá thành bán ra  nhưng bù lại sản phẩm có những ưu điểm sau :

 1. Sản phẩm có thương hiệu lâu đời
 2. Ngon
 3. Đảm bảo vệ sinh 

⇒ Từ 3 phân khúc sản phẩm được phân tích rõ ràng như thế thì các bạn dễ lựa chọn sản phẩm để kinh doanh rồi phải không nào ? Nên việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh rất quan trọng - bạn không thể bán sản phẩm kem ký giá rẻ lại đầu tư một cửa hàng tiền trăm triệu được như thế thì không phù hợp một chút nào đâu  :-)

⇒ Lời khuyên : Hãy nhìn vào vốn đầu tư để lựa chọn sản phẩm kinh doanh . Nếu bạn đã đầu tư một cửa hàng tầm cỡ trăm triệu thì phải bán 1 sản phẩm chất lượng tương xứng với  mô hình cửa hàng chứ không thể bán 1 sản phẩm kem ký giá giá rẻ với giá cao được . Ngược lại , bạn có thể không có tiền đầu tư cửa hàng bài bản nhưng bạn vẫn luôn có thể bán 1 sản phẩm chất lượng . và quanh đi quẩn lại chúng ta rút ra được 1 điều đó là chất lượng là sự sống còn của cửa hàng .

2 - Kinh nghiệm chọn mặt bằng - trang trí và xây dựng .

− Chủ đề mà các bạn mong ngóng phải không nào ?

Đúng thế , luôn là vấn đề nhức đầu nhất : thuê mặt bằng ở đâu ? ký hợp đồng như thế nào ? thiết kế như thế nào ? .......quá quá nhiều thứ và chúng ta sẽ giải quyết từng vấn đề 1 nhé !

 1. Thuê mặt bằng ở đâu ?


− Không kể bạn ở tỉnh hay thành phố - mặt bằng cứ tập trung dân đông đúc là giá cao ? Nếu giá cao quá thì không đủ chi phí mặt bằng còn thuê chỗ rẻ thì rủi ro cao . Vậy kinh nghiệm nào từ mình có thể giúp bạn giải đáp vấn đề nhức đầu này ?

⇒ Vấn đề đó chỉ khó đối với 5-10 năm về trước còn thời đại bây giờ các bạn có ở đâu đi chăng nữa chỉ cần sản phẩm các bạn chất lượng - phục vụ đúng nhu cầu khách hàng là sẽ có khách tới thông qua công cụ " marketing online " 1 bản kế hoạch quảng cáo sản phẩm trên các trang mạng xã hội rộng lớn nhất mà ai ai cũng xài là Facebook . Hãy tận dụng nó để đưa cửa hàng bạn - sản phẩm của bạn đến với khách hàng gần hơn . Nhưng nếu muốn KH lần đầu ghé cửa hàng thì hãy cho khách hàng 3 lí do để ghé cửa hàng :

→ Cửa hàng phong cách mới lạ - đẹp có chỗ selfie ...

→ Có sản phẩm độc đáo - chất lượng hơn cửa hàng khác ...

→ Có các chương trình khuyến mãi - tạo cảm giác cơ hội cho KH để lôi kéo KH ghé lần đầu ....

⇒ Mình nói 3 thôi nhưng tuỳ theo kế hoạch bán hàng của các bạn đó nhé - Vậy mặt bằng có thể xa trung tâm 1 chút nhưng vẫn đảm bảo không gian và thời gian đi lại nhé các bạn !!! Hãy suy nghĩ đi nào  :-)

 

 2. Trang trí cửa hàng kem ra sao ? Thiết kế như thế nào ?

- Vấn đề này là vấn đề đâu đầu thứ 2 sau mặt bằng ! Vâng - Thiết kế như thế nào để chi phí không phát sinh nhiều - không chi phí chất nhiều ? .....oek mình sẽ chia sẻ ngay đây !!!

→ Hãy liệt kê ra các loại chi phí  : Chi phí trang trí - Chi phí máy móc - Chi phí nội thất .... . Gói gọn các chi phí đó trong khoảng có thể đầu tư rồi hay đi mua vì nếu bạn đi mua trước thì có thể bạn thấy nội thất đẹp quá nhưng cao hơn 10tr nhưng vẫn mua thì 1 trong những chi phí còn lại sẽ bị hụt đi và theo kế hoạch sẽ không có sự đồng đều của cửa hàng nữa !

→ Sử dụng một đơn vị thi công và hãy đi xem thật nhiều thiết kế của các cửa hàng khác và chất lọc những gì đẹp đẽ nhất . Khi bắt tay với 1 đơn vị thi công hãy có 1 hợp đồng rõ ràng - từ nguyên vật liệu - thời gian hoàn công - cọc ...

→ Hãy sử dụng ánh sáng và tranh ảnh : đó là đèn trang trí  và hình ảnh sản phẩm . 2 loại này  design quán là rẻ nhất đó các bạn ạ !

 3. Tập trung hết vào sản phẩm 

→ Chất lượng - dịch vụ là yếu tố tất yếu của cửa hàng hãy tập trung vào nó . Nếu bạn là khách hàng lấy sản phẩm kem ký của Đức Phát Ice Cream không chỉ được hướng dẫn bài trí sản phẩm - trang trí sản phẩm - tư vấn thiết kế cửa hàng mà còn được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn .

Đứng ở phía nhà cung cấp kem ký cao cấp mình có cái nhìn khách quan hơn về cả phía người tiêu dùng và người bán hàng . Nhận được không ít câu hỏi từ phía khách hàng nhưng chưa có dịp trả lời thì hôm nay mượn topic " Kinh nghiệm mở quán kem " tiện thể trả lời cho tất cả các bạn ! Mình chỉ trả lời những câu hỏi liên quan topic " Chia sẻ kinh nghiệm mở quán kem " này thôi nhé !

4 - Sản phẩm và chất lượng 

→  Một trong những yếu tố quan trọng và quyết định của việc kinh doanh là : sản phẩm và chất lượng .

→  Có những khách hàng gọi điện thoại đến mình và nhờ tư vấn về kinh nghiệm mở quán kem  .

Mình rất sẵn lòng và hầu như tầm 10 cuộc điện thoại sẽ có 1-2 người nói " tôi cần một nhà cung cấp kem ký giá rẻ hơn - tôi thấy họ bán kem có 15k/kg và 20k/kg ! Mình chỉ tư vấn cho họ : Anh chị có đi đâu gé ngang cơ sở sản xuất kem ký bên mình dùng thử và mình sẽ tư vấn cho chỗ nào lấy kem giá rẻ !

Thực ra , khi dùng xong sản phẩm thì sẽ có 1 vài KH sẽ thay đổi ý nghĩ còn 1 số KH vẫn giữ nguyên ý định sẽ bán kem giá rẻ .

Đơn giản , nếu bạn buôn bán lâu dài thì hãy chọn sản phẩm chất lượng làm đối tượng kinh doanh .

→  Hãy chọn nhà cung cấp kem ký cao cấp hay 1 cơ sở sản xuất kem ngon ở tphcm hay các tỉnh khác . Thường các nhà cung cấp kem lớn tập trung ở Tp.Hcm và Hà Nội .

Mình cũng là 1 nhà cung cấp kem ký cao cấp .Chuyên cung cấp kem ký cao cấp cho các chuỗi cửa hàng kem tự chọn  - nhà hàng - khách sạn - Event .

Với kinh nghiệm 4 năm trong việc cung cấp và tư vấn thiết kế quán kem tự chọn . Dùng thử sản phẩm miễn phí và tư vấn về việc thiết kế quán kem tự chọn ! 


Liên hệ tư vấn và dùng thử miễn phí :
Tel : 0932962199 Ms.Nhi - 0972883771 Ms.Hanh
Website : https://kemducphat.com | https://kemygelato.com 

 

4 - Kinh nghiệm trưng bày kem và bảo quản

- Về kinh nghiệm trưng bày kem : Thì ở đây các bạn lưu ý chọn đối tác - nhà phân phối kem chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn cho bạn một tủ trưng bày kem ưng ý .

Còn theo mình , hiện tại các tủ đông trưng bày có rất rất nhiều loại nhưng chung quy lại tủ trưng bày kem có 2 phân khúc rõ rệt : Tủ trưng bày kem cao cấp & Tủ trưng bày kem phổ thông .. 

Giá thành của 2 loại tủ trưng bày kem này cũng chênh lệch nhau rất nhiều .

Một dòng tầm từ 50 triệu đổ lên có khi tới vài trăm , còn lại tầm mười mấy phù hợp túi tiền .Nhưng công dụng của chúng như nhau cả đều để bảo quản và trưng bày kem . 

- Về kinh nghiệm bảo quản : Khi bảo quản ở tủ trưng bày kem bạn có 2 yếu tố nên lưu ý :

 • Không để ánh nắng mặt trời - Quạt thổi thẳng trực tiếp vào mặt tủ 
 • Không để quạt gió của tủ bị bít - Tủ sẽ không tỏa nhiệt được , gây hiện tượng không lạnh
 • Để nhiệt độ tủ phù hợp để kem đạt độ dẻo - dễ múc .
 • Kiểm tra đèn tủ trước khi đi ngủ . Lỗ cắm tủ phải chắc chắn - tránh lỏng lẻo .Gây mất điện
 • Khi mất điện kem bị tan gọi điện cho chúng tôi .Chúng tôi sẽ đổi kem mới hoàn toàn cho bạn !

=> Tiêu chí chất lượng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu , chúng tôi giữ gìn khách hàng của bạn cũng là khách hàng của chúng tôi !

=> Với những chính sách và dịch vụ khách hàng mà những cơ sở sản xuất khác không hề có về mặt đảm bảo chất lượng sản phẩm và dịch cho khách hàng . Chúng tôi tự tin , đảm bảo sẽ luôn mang tới cho khách hàng một sản phẩm chất lượng tuyệt hảo và dịch vụ tốt nhất ! 

A Quân
BÌNH LUẬN

Bình luận

Nguyễn kim phướcMình muốn tìm hiểu kem cân

Tháng 5 26, 2019 at 09:46 SA

Trà sữa đường đen Q3Mình có cửa hàng trà sữa cần lấy thêm kem ! Xin tư vấn 0987346872

Tháng 6 20, 2018 at 04:11 CH