Bí quyết lựa chọn nơi cung cấp kem cho quán cà phê chất lượng

Ngày:26/06/2018 lúc 16:37PM

Bí quyết lựa chọn nơi cung cấp kem cho quán cà phê chất lượng


Sản phẩm kem là yếu tố quan trọng nhất đối với một cửa hàng cà phê khi muốn linh doanh thêm mặt hàng này, có lẽ vì thế mà việc lựa chọn nhà cung cấp kem cho quán cà phê có vai trò quyết định đến tính cạnh tranh của sản phẩm và sự thành bại của quán.

kem ký giá sỉ

Và tất nhiên, những đơn vị kinh doanh gạo cội về lĩnh vực này sẽ không bao giờ tiết lệ về nhà cung cấp của họ cho bạn, vậy nên bạn cần phải tự thân vận động.

Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn mới “chập chững” kinh doanh trong lĩnh vực này biết cách lựa chọn một nhà cung cấp lý tưởng.

  1.     Chọn lọc sản phẩm kỹ càng

Cửa hàng cà phê của bạn chính là trung gian đưa hàng hóa đến tay khách hàng nhưng bản thân bạn xét trong mối quan hệ nhất định cũng chính là khách hàng, vậy nên, bạn cần phải sát sao và cẩn trọng trong khâu lựa chọn nguồn nguyên liệu.

Bạn nên lên danh sách các nguồn cung cấp kem, sau khi đã được báo giá hãy làm một phép so sánh nhỏ về giá cả, dịch vụ và chất lượng của các nguồn này với nhau. Khi bạn chọn lọc được những nguồn cung cấp ưu tú nhất thì hãy yêu cầu họ nêu ra những điểm đặc trưng, nổi bật của sản phẩm và lý do tại sao bạn nên chọn kem của họ.

kem ký giá sỉ

Đồng thời, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp gửi sản phẩm mẫu hoặc đến tận nơi để thử và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm để có đánh giá chính xác nhất về chất lượng sản phẩm.

Lựa chọn những nhà cung cấp kem chất lượng

Khi so sánh giữa các nhà cung ứng sản phẩm và dịch vụ (giao hàng, đổi trả, …)mà họ sẽ cung cấp cho bạn, hãy chọn những đối tượng đừng quá chênh lệch.

Tức là bạn nên cho các nhà cung cấp biết rằng  các công ty khác cũng đang được quán của bạn cân nhắc lựa chọn.

Ngay từ đầu, bạn nên đưa ra yêu cầu rõ ràng cho nhà cung cấp kem cho quán cà phê những điều mà bạn quan tâm về sản phẩm như: chất lượng, giá cả, giới hạn ngân sách của bạn để họ có kế hoạch sản xuất ra sản phẩm phù hợp với khả năng của bạn.

Bạn hãy ghi nhớ một điều, giá cả có thể thương lượng được nhưng chất lượng thì không thể, một sản phẩm kém chất lượng có thể khiến việc kinh doanh của bạn xuống dốc thảm hại ngay lập tức.

  1.     Đánh giá cẩn trọng nâng lực của nhà cung cấp

Để việc hợp tác thuận lợi và thành công, nhà cung cấp phải thấu hiểu và cố gắng đáp ứng đến mức tối đa nhất những yêu cầu đặc thù của khách hàng.

Nhưng, nhiều nhà cung cấp nói hay, làm dở và hám lợi nhuận, như vậy, bạn rất khó có thể làm việc lâu dài với những đơn vị đó.

nhà sản xuất kem ký

Do đó, ngay từ đầu, bạn cần phải nói thật rõ yêu cầu và mong muốn của mình về sản phẩm. Thậm chí, bạn cần phải cho họ biết chỗ đứng, mục tiêu của tiệm mà bạn kinh doanh để có thể hai bên cùng thấu hiểu nhau.

Nếu là một nhà cung ứng kem chuyên nghiệp, họ có thể sẽ cùng với bạn nghiên cứu về sản phẩm và đưa ra cho bạn giải pháp phù hợp.

Như vậy, sản phẩm mà họ mang đến cho bạn mới thực sự đảm bảo và đáp ứng được cả yêu cầu của người mua và người bán.

Đánh giá năng lực của nhà cung cấp kem cẩn thận

  1.     Tận dụng mối quan hệ

Đây là một cách thức phổ biến và khá dễ dàng cho những bạn trẻ nào mới kinh doanh quán cà phê và muốn thêm vào menu của mình món kem để phục vụ cho mùa hè nóng bức.

Đây không chỉ là cách có thể tận dụng để lựa chọn nhà cung cấp kem cho quán cà phê mà còn có thể tận dụng cho nhiều việc khác.

kem ký

Mỗi quán cà phê, trà sữa hoặc quán kem có thể tìm kiếm nguồn cung cấp chất lượng qua bạn bè, người thân giới thiệu hoặc những người quen đã từng làm nghề.

Như vậy, độ tin cậy sẽ cao hơn, mối quan hệ cũng sẽ được bền chặt hơn.

Đồng thời, đây cũng là một kênh đánh giá khá khách quan khi những người khác cũng đã lựạ chọn nhà cung cấp mà bạn được giới thiệu. Tuy nhiên, trước khi ký hợp đồng, bạn cần phải cân nhắc kỹ về việc nhà cung ứng có phù hợp với những yêu cầu mà bạn đặt ra không.

  1.     Gạch tên những nhà cung cấp không chuyên nghiệp

Với việc đi tìm các nhà cung cấp kem cho quán cà phê, bạn không phải gồng mình hay quá tốn kém để có thể thu hút được sự chú ý của họ, để ký được hợp đồng với họ, … trừ khi đó là những nhà cung cấp có chỗ đứng trên thị trường, thực sự uy tín và chất lượng giá cả hợp lý.

kem ký giá sỉ


Loại bỏ những nhà cung cấp không chuyên nghiệp

Ở giai đoạn làm quen, tìm hiểu, những nhà cung ứng không chuyên nghiệp sẽ “lặn mất tăm” khi có việc quan trọng cần giải quyết thì phải chờ nhiều ngày họ mới trả lời hoặc giải đáp cho bạn qua điện thoại hay qua mail, như vậy là một dấu hiệu không tốt chút nào.

Như vậy, bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong nguồn hàng hoặc mất đi khách hàng thân quen, giảm uy tín và công việc kinh doanh giảm sút.

Chỉ có bạn là người hiểu rõ nhất công việc kinh doanh của mình, vậy nên bạn chính là người biết rõ nhất ai mới phù hợp với mình, có thể làm việc lâu dài với những ai? Vì vậy, khi lựa chọn nhà cung cấp kem cho quán cà phê của mình ngoài những yếu tố trên, bạn cần phải luôn tỉnh táo, thông minh và đánh giá một cách chính xác, khách quan nhất về những quyết định của mình.

Như vậy, quán cà phê của bạn mới tồn tại được lâu dài và phát triển lên được tầm cao mới.  


A Quân