Cần có gì trong menu quán kem ký để hút khách hàng

Ngày:26/06/2018 lúc 16:07PM

Cần có gì trong menu quán kem ký để hút khách hàng

Có lẽ khi mở quán kem ký, bạn không hề nhận ra thực đơn đóng một vai trò quan trọng hơn bạn tưởng. Không chỉ đơn giản là danh sách các món ăn, thực đơn còn là công cụ để tiếp thị hết sức tinh tế và hiệu quả có thể khiến khách đưa ra quyết định nào đó. Đặc biệt, thực đơn còn chỉ cho chúng ta phải nghĩ như thế nào. Vì vậy, quán kem của bạn muốn giữ chân và thu hút khách hàng thì đừng nên bỏ qua việc làm một thực đơn thật đa dạng, hấp dẫn và phong cách. Để tạo được thực đơn như vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn.

1.     Chi phí nguyên liệu trong thực đơn

Đây chính là giá bán của sản phẩm mà bạn kinh doanh so với chi phí nguyên liệu mà bạn nhập vào để tạo ra sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm là 100% thì chi phí nguyên liệu chỉ chiếm khoảng 30 đến 35% trong đó mà thôi. Ngoài chi phí nguyên liệu, bạn còn phải cần chi trả các khoản khác như: tiền thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng, tiền điện nước, … Vì vậy, bạn tính chi phí nguyên liệu quá thấp thì cửa hàng kem ký của bạn sẽ không thu được lợi nhuận cao.

kem kýkem ký giá sỉ

Đảm bảo chi phí nguyên liệu

Lưu ý, thực đơn nhà hàng cần phải cân đối giữa chi phí nguyên liệu trung bình của các đồ uống, doanh thu ước tính mà bạn sẽ có được và điểm hòa vốn có thể ước tính được phần trăm giá hàng bán được. Như vậy, bạn mới đảm bảo được lợi nhuận thu được mà không sợ bị mất khách khi tăng giá sản phẩm.

2.     Kiểm soát định lượng

kem ký giá sỉ cao cấp

Kiểm soát định lượng là khối lượng các thành phần kết tinh trong sản phẩm mà bạn kinh doanh. Tức là, khi bạn chế biến một loại kem thì bạn cần kiểm soát được số lượng nguyên liệu cần thiết để tạo nên một viên kem hoặc lý kem.


Một trong những lý do tạo nên sự thành công của cửa hàng kem chính là nằm ở chỗ chủ đầu tư nắm chắc được kiểm soát định lượng. Các nhân viên trong những cửa hàng phải biết tường tận mỗi món trong quán kem cần bao nhiêu phần trăm thành phần nguyên liệu để cho vào mỗi ly kem hoặc mỗi sản phẩm mà quán đó kinh doanh. Như vậy, bạn mới có thể cân bằng được các khoản chi phí và thu được lợi nhuận mong muốn.

3.     Cân bằng thực đơn nhà hàng

Thị trường giá cả nguyên liệu, vật liệu có xu hướng thay đổi theo thời tiết, theo mùa và theo giá một số mặt hàng thiết yếu như: xăng, dầu, … nhưng giá của các loại kem ký hay đồ uống trong cửa hàng của bạn thì không thể thay đổi như vậy được. Do đó, bạn cần phải cân nhắc kỹ khi lên thực đơn nhà hàng làm sao tránh biến động về giá cả là rất cần thiết.

giá kem ký

Cân bằng các món kem trong thực đơn

Ngay khi làm thực đơn cho cửa hàng, chủ quán kem phải dự trù được mắc tăng nhất định của giá cả nguyên liệu đầu vào trước khi mà thị trường có biến động về giá. Việc này sẽ giúp ích cho cửa hàng của bạn duy trì mức giá ổn định nếu những nguyên liệu có tăng đi chăng nữa. Tuy nhiên, trong trường hợp, chi phí phải bỏ ra quá lớn cho sản phẩm thì buộc bạn phải thay đổi toàn bộ thực đơn sao cho phù hợp và thu được lợi nhuận.

4.     Tạo điểm nhấn từ các loại kem

Nói cách khác, thực đơn của bạn phải có điểm đặc trưng nhất định tập trung vào một số loại kem để tạo nên “cái tôi” cho cửa hàng của bạn. Tức là khi nhắc đến cửa hàng của bạn, khách hàng sẽ nhớ ngay đến món kem ký đó. Nó không nhất thiết phải là món kem quá đắt tiền mà có thể là một món bình dân nhưng có sự khác biệt hoàn toàn so với các cửa hàng kem khác. Và có thể, khách hàng chỉ tìm đến cửa hàng của bạn chỉ để thưởng thức món kem đó mà không ai nơi nào khác. Như vậy, thực đơn của bạn đã tạo được thành công trong việc thu hút khách hàng rồi.

kem ký giá sỉ

Tiếp đến, hương vị các món kem hoặc đồ uống phải đậm đà và có màu sắc bắt mắt. Hãy thêm những nguyên liệu khác lạ hoặc sáng tạo nên cách trang trí độc đáo sẽ khiến các khách hàng nhớ mãi về sự kết hợp các hương vị trong món kem của bạn mà họ khó có thể làm được ở nhà. Sử dụng nguyên liệu khó tìm dễ chính là bí quyết dễ thu hút những thực khách thích tìm tòi những điều mới lạ trong các món kem và sẽ là điểm nhấn đặc biệt trong thực đơn của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung các loại đồ uống hoặc đồ ăn kèm để cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn và giúp cửa hàng tăng doanh thu. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên sử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn để tạo nên những món đồ uống khác.

Tạo điểm nhấn bằng một loại kem đặc biệt

5.     Thiết kế thực đơn bắt mắt

Nội dung bên trong đã hoàn thiện thì bạn cần phải chăm chút cho hình thức bên ngoài của thực đơn. Bởi, người ta ví các sản phẩm trong thực đơn là “linh hồn” của cửa hàng thì cuốn thực đơn chính là bộ mặt của cửa hàng kem ký đó.

Khi khách hàng cầm trên tay cuốn thực đơn thì điều đầu tiên gây ấn tượng với họ không phải là đồ uống bên trong mà chính là cuốn thực đơn, tuy chỉ cầm thực đơn trong thời gian ngắn nhưng những giây phút ngắn ngủi đó lại để lại ấn tượng cực mạnh cho khách hàng của bạn.

menu kem

Một cuốn thực đơn sáng tạo, mang được phong cách và dấu ấn riêng của cửa hàng kem của bạn chính là yếu tố kéo khách hàng đến với bạn những lần sau.

Quy tắc khi thiết kế thực đơn là đặt tên và mô tả đồ uống. Tên đồ uống cần phải rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu nhưng vẫn phải sinh động và hấp dẫn để khách hàng “nghe là thèm”. Đồng thời, bạn có thể giới thiệu nguyên liệu chính trong thành phần món kem để khách hàng dễ hình dung và lựa chọn được sản phẩm theo ý thích của mình. Thực đơn cần phải nhỏ gọn, được thiết kế khoa học, dễ nhìn để tạo sự hòa quyện giữa màu sắc và phong cách của cửa hàng.

kem ý gelato

Một cuốn thực đơn cho quán kem ký cần phải hội tụ sự hoàn hảo cả về nội dung và hình thức, bởi thực đơn chính là kết tinh cả “linh hồn” và “bộ mặt” của cửa hàng kem. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý những yếu tố trên đây để tạo nên một cuốn thực đơn thật hoàn hảo và hút triệu khách nhé.


A Quân