Tiết lộ kinh nghiệm mở quán kem tự chọn Tp HCM thu bội tiền

Ngày:26/06/2018 lúc 11:50AM

Tiết lộ kinh nghiệm mở quán kem tự chọn Tp HCM thu bội tiền

Thời tiết đang chuyển hè, nhiệt độ ngày càng nóng lên, đây chính là dấu hiệu tốt cho các quán kem tự chọn Tp HCM bắt đầu một mùa kinh doanh bận rộn. Điều này thôi thúc nhiều bạn trẻ muốn “đá sân” sang lĩnh vực kinh doanh có thêm ý tưởng để thực hiện ước mơ và dự định của mình. Nhưng điều mà ai cũng băn khoăn là kinh doanh quán kem tại Tp HCM như thế nào để thành công, vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó ngay sau đây.

  1.     Lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp

Hiện nay, kinh doanh quán kem hoặc bất cứ sản phẩm khác đều có 2 hình thức chính là: nhượng quyền hoặc tự lập. Nếu bạn chọn đúng hình thức kinh doanh tức là bạn đã thành công bước đầu.

cung cấp kem ký

Với hình thức kinh doanh nhượng quyền thì bạn nên lựa chọn một thương hiệu nổi tiếng, đã thành công và chất lượng phải đảm bảo. Bởi lợi ích của việc mua lại một thương hiệu hoặc một cửa hàng kem sẵn có đó là bạn sẽ có người hướng dẫn để tiếp tục quá trình kinh doanh, bạn cũng có sẵn thiết kế nội thất, nguồn cung ứng nguyên liệu, menu. Hạn chế, bạn phải mất một khoản vốn trả trước cho thương hiệu.

Hình thức tự mở quán kem tự chọn Tp HCM thì bạn hoàn toàn tự quyết định khoản đầu tư cho cửa hàng của mình, tự tay cân bằng tài chính và không bị sức ép bởi thương hiệu mua lại như hình thức nhượng quyền. Tuy nhiên, bạn phải tự lo về khâu nguồn nguyên liệu, thiết kế nội thất, thiết kế menu, …

Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn hình thức kinh doanh nào sao cho phù hợp với vốn, ý tưởng của bạn để việc kinh doanh không bị thất bại khi mới bắt đầu.

  1.     Nghiên cứu đối thủ và khách hàng

kem ký cao cấp

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu rõ đối tượng khách hàng của mình là ai? Sở thích? Thói quen? Thu nhập? … của họ như thế nào từ đó mới lên ý tưởng để tạo menu, bảng giá, thiết kế quán, … sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.


Như ông cha ta đã nói “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì vậy việc tìm hiểu đối thủ là một yếu tố rất quan trọng đến thành công của bạn. Ngay khi bạn có ý tưởng về việc kinh doanh một quán kem tự chọn Tp HCM thì nên tìm hiểu mọi thứ về các quán kem quanh khu vực mà bạn dự định mở quán như: họ có đông khách không, menu của họ gồm những gì, bảng giá ra sao, nhân viên thế nào, thiết kế quán, … để lấy đó làm kinh nghiệm cho chính bạn khi mở cửa hàng. Nếu làm tốt bước này, bạn đã đi được 1/3 quãng đường rồi.

Cửa hàng kinh doanh kem đối thủ

  1.     Tìm nhà cung cấp an toàn và ổn định

Nếu bạn lựa chọn hình thức kinh doanh chuyển nhượng thì không cần phải lo lắng về bước này, nhưng với những ai chọn hình thức tự lập thì cần phải đặc biệt chú trọng đến việc lựa chọn nhà cung cấp nguồn nguyên liệu an toàn và ổn định cho quán của mình.

kem ký giá sỉ

Bởi hiện nay trên thị trường, nhiều nhà cung cấp hám lợi mà bất chấp những nguồn nguyên liệu pha trộn và chứa nhiều chất bảo quản công nghiệp không đúng với quy định của Bộ Y tế về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Dẫn đến chất lượng sản phẩm của bạn làm ra sẽ kém, xấu nhất là gây ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, việc tìm kiếm nhà cung ứng cho quán kem tự chọn Tp HCM là điều rất quan trọng, bạn vừa phải thận trọng vừa phải chú ý đến an toàn của khách và của chính “số mệnh” của quán kem của mình.

  1.     Tạo menu hấp dẫn, đa dạng và mới lạ

Điều cốt lõi để tạo nên một menu hấp dẫn chính là các sản phẩm mà bạn định kinh doanh. Vì vậy, bạn cần phải liệt kê sản phẩm mà cửa hàng dự định sẽ bán, chẳng hạn như các loại kem cụ thể, các công thức chuẩn, các loại đồ uống đóng chai, các món ăn vặt, cookies hoặc sinh tố, … để cho menu thêm hấp dẫn. Menu cần phải rõ ràng, dễ hiểu, bởi khách hàng không có nhiều thời gian để nghe bạn giải thích về menu đâu.

kem ý gelato

Thiết kế menu, bạn nên chú trọng đến font chữ, bố cục, phong cách phải làm sao bắt mắt và phù hợp với thiết kế của quán. Bạn nên sử dụng hình ảnh món ăn vào trong menu để thêm phần sinh động, đồng thời, khách hàng cũng dễ hình dung về những gì mà họ sắp được thưởng thức. Đặc biệt, bạn nên nhớ hình ảnh trong menu và sản phẩm thật phải tương tự như nhau, như vậy bạn mới lấy được điểm cộng và sự tin tưởng của khách hàng.

  1.     Thiết kế quán phải có view đẹp

Xu hướng của giới trẻ hiện nay đặc biệt yêu thích những quán có view đẹp, điểm check – in độc đáo. Vì vậy, bạn cần phải đặc biệt chú trọng đến khâu thiết kế quán sao cho phù hợp với sở thích, thói quen của đối tượng và xu hướng hiện tại để vừa hút khách và không bị “tụt lại”  sau các đối thủ chỉ vì view kém sang, không hợp xu hướng.

cửa hàng kem tự chọn

Ngoài ra, bạn cần chú trọng đến việc lựa chọn địa điểm để mở quán kem tự chọn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những nơi có giao thông thuận lợi, tập trung nhiều đối tượng mục tiêu, các trung mua sắm, khu dân cư, …

Ngoài những công việc cần lưu ý ở trên bạn cần phải chú trọng đến việc đăng ký kinh doanh, xây dựng kế hoạch hoạt động chi tiết cho quán kem tự chọn Tp HCM của mình, chú ý đến khâu quảng cáo, các chương trình khuyến mại thường niên, … để có thể thu hút khách hàng và củng cố thương hiệu của mình.A Quân